Nhằm mang đến trải nghiệm xem bóng tuyệt vời nhất cho người hâm mộ, Xôi Lạc Số đang muốn chiêu mộ những bình luận viên bóng đá giỏi. Để tham gia bình luận vào các trận đấu mà chúng tôi phát sóng. Nếu bạn là đã có kinh nghiệm bình luận bóng đá và muốn thử sức tại đây. Hãy liên hệ với chúng tôi để ứng tuyển trở thành BLV chính thức của website nhé.

Yêu cầu về bình luận viên bóng đá tại XoilacTV

Để trở thành một bình luận viên bóng đá tại XoilacTV, bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

Có kiến thức bóng đá sâu rộng

Kiến thức chuyên môn chính là yếu đầu tiên mà bất kỳ bình luận viên nào cũng cần phải có. Nếu không có kiến thức thì bạn sẽ không thể truyền tải được những thông tin cần thiết đến với khán giả trong các buổi bình luận trực tiếp. Chính vì thế, bạn cần tăng sự hiểu biết về môn thể thao vua. Cách tiếp cận ban đầu chính là tìm hiểu thông tin về cầu thủ, đội bóng, giải đấu… Khi đã có kiến thức cơ bản, bạn sẽ rèn luyện khả năng phân tích, đánh giá và đưa ra nhận định khách quan.

Đam mê cháy bỏng với bóng đá

Đam mê cũng là một yếu tố quyết định bạn có theo đuổi công việc bình luận viên bóng đá. Nếu có đam mê sẽ giúp bạn tâm huyết với công việc và theo dõi các tình huống trên sân cỏ một cách tỉ mỉ và tinh tế. Thêm vào đó, có đam mê còn giúp BLV truyền tải thông điệp đến với khá giả một cách dễ dàng. Đồng thời, thúc đẩy bạn khám phá và học hỏi những điều mới mẻ.

Có chất giọng tốt 

Khán giả thu hút trận đấu hay không đến từ việc nghe bình luận viên chứ không phải hình ảnh. Dù trận đấu có hấp dẫn, kịch tính mà bình luận nói chán cũng khiến trận đấu trở nên tẻ nhạt. Chính vì thế, một chất giọng tốt và truyền cảm hứng sẽ giúp cho buổi bình luận bóng đá trở nên cuốn hút và hấp dẫn người xem. Ngoài ra, trận đấu bóng đá không có kịch bản trước nên bạn cần phải linh hoạt và hoạt ngôn trong từng tình huống trên sân.

Theo dõi tin tức bóng đá mới nhất tại Xoilac TV

Có trí nhớ và sức khỏe tốt

Trên thế giới có hàng trăm đội bóng, hàng nghìn cầu thủ với những gương mặt, diện mạo khác nhau. Bên cạnh đó, các giải đấu lớn, hấp dẫn chủ yếu ở Châu Âu nên thời gian diễn ra khá trễ, chủ yếu vào đêm khuya. Chính vì thế, để theo đuổi công việc bình luận viên thì yếu tố sức khỏe và trí nhớ cũng được quan tâm. Điều này sẽ giúp bạn bình luận trở nên suôn sẻ, trôi chảy hơn.

Là người công tâm và có góc nhìn sâu sắc

Mỗi cá nhân đều có những quan điểm và cách nhìn nhận vấn đề riêng. Bình luận viên cũng không ngoại lệ. Nên nếu bạn không đưa ra được quan điểm khách quan, công tâm về các tình huống trong trận đấu. Sẽ khiến khán giả cảm thấy mơ hồ, khó chịu thậm chí là ghét. Do đó, người BLV chuyên nghiệp cần phải có quan điểm rõ ràng, đánh giá đúng các diễn biến trên sân dù mình là yêu thích hay ghét đội nào đi nữa.

Trách nhiệm công việc của bình luận viên tại Xoilac TV

Khi đã trở thành bình luận viên bóng đá chính thức của kênh, bạn cần phải có trách nhiệm đối với công việc, được thể hiện như sau:

 • Đảm bảo tham gia bình luận ít nhất 3 trận mỗi ngày ở nhiều giải đấu thuộc các cấp độ giải khác nhau
 • Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, công nghệ, phần mềm hỗ trợ cho công việc bình luận được tốt nhất
 • Hoàn thành công việc được giao một cách tốt nhất. Biết linh hoạt xử lý các vấn đề xảy ra trong quá trình bình luận
 • Có khả năng bình luận sao cho trận đấu trở nên hấp dẫn hơn. Thêm vào đó, mang đến không khí xem bóng vui vẻ nhất bằng việc thường xuyên tương tác với khán giả. Chẳng hạn như trả lời các bình luận, phân tích kèo…
 • Không được bỏ dở trận đấu trong khi đang bình luận. nếu có tình huống khẩn cấp hãy liên hệ để kênh có hướng giải quyết phù hợp
 • Phối hợp với các phòng ban khác để thực hiện các chương trình, công việc đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Đánh giá lại công việc để có sự điều chỉnh phù hợp với những lỗi còn mắc phải.

Quyền lợi khi trở thành BLV tại Xoilac TV

Song hành với những yêu cầu khắt khe chính là quyền lợi mà anh em sẽ nhận được khi trở thành bình luận viên chính thức của kênh.

 • Công việc ổn định, lâu dài khi kênh phát sóng hàng loạt các giải đấu lớn, nhỏ trên thế giới. Nên sẽ không thiếu trận đấu để bạn tham gia bình luận.
 • Mức lương được trả theo năng lực, càng làm tốt thì lương càng cao. Xét tăng lương 6 tháng 1 lần
 • Có cơ hội làm việc với các bình luận viên chuyên nghiệp, nổi tiếng hàng đầu. Qua đó được học hỏi và trau dồi thêm kinh nghiệm để phát triển hơn nữa
 • Môi trường làm việc trẻ trung, năng động. Thời gian làm việc cực kỳ linh hoạt

Kết luận

Trên đây chính là thông tin tuyển dụng bình luận viên đầy đủ và chi tiết tại kênh Xoilac Link. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Email để ứng tuyển nếu thấy phù hợp.